3 câu hỏi Start up cần trả lời để có thể thu hút ứng viên.

Trong buổi trò chuyện mới đây tại TP HCM, Tổng giám đốc kỹ thuật Uber toàn cầu – Thuận Phạm chia sẻ 3 tiêu chí chọn startup để đầu quân.

Ông Thuận Phạm là kỹ sư gốc Việt thành công nhất tại Thung lũng Silicon với hàng chục năm kinh nghiệm quản lý đội ngũ kỹ thuật ở những công ty công nghệ hàng đầu. Điều đặc biệt ở chỗ, ông gần như cống hiến cả đời mình cho các công ty khởi nghiệp. Trong số các công ty ông từng làm việc, chỉ có HP là công ty duy nhất có số nhân viên lên đến hàng nghìn.

 

Thuận phạm

Khi ông Thuận Phạm đặt chân vào Uber, startup này cũng chỉ mới có 40 kỹ sư trẻ. Giờ đây, công ty đã trở thành startup được định giá 7 tỷ đôla Mỹ với 2.000 kỹ thuật viên. Tuy nhiên, ông cho rằng, làm việc ở đây cũng không có gì khác biệt so với những công ty startup khác. Vấn đề ở chỗ, ông chọn đầu quân cho Uber vì công ty này trả lời tốt được 3 câu hỏi, cũng là 3 tiêu chí mà ông đề ra.

“Tôi có những tiêu chuẩn của riêng mình để quyết định có tham gia vào một startup nào hay không, chứ không quyết định cảm tính. Những câu hỏi mà tôi đặt ra là: Thứ nhất, startup này có thực sự giải quyết được vấn đề nào cho cộng đồng không? Thứ hai, bạn có thật sự muốn làm việc với đội ngũ này hay không? Và cuối cùng, bạn có thích ông chủ của mình không? Vì bạn chỉ được chọn ông chủ của mình một lần duy nhất khi gia nhập vào công ty”, ông Thuận Phạm chia sẻ.

CTO Uber toàn cầu có nhiều kinh nghiệm đầu quân cho các công ty starup.

 

Uber
Chọn được một startup phù hợp chỉ mới là một nửa. Vấn đề quan trọng là chính bản thân người quyết định đầu quân cho các công ty khởi nghiệp có phù hợp với môi trường đó hay không. Đó là câu hỏi thứ tư cần phải trả lời.

Không đặt bản thân trong vòng an toàn chính là tính cách “chìa khóa” mà ông Thuận Phạm gặt hái thành công tại các công ty startup. Ông cho biết từng đưa ra các quyết định rủi ro khiến gia đình phải lo lắng, nhưng cuối cùng đó lại là những quyết định đúng đắn.

Công việc đầu tiên của ông sau đại học là làm nghiên cứu tại HP. Sau bốn năm, ông cảm thấy công việc không còn thách thức nữa. Ông kết thúc việc nghiên cứu và chuyển sang tham gia vào sản xuất ra những sản phẩm có tính ứng dụng ở các công ty nhỏ hơn. Sau này, ông liên tục thay đổi công ty khi cảm thấy không còn gì mới mẻ.

“Cơ hội sẽ tìm đến bạn nếu bạn biết phát triển bản thân trong quá trình làm việc. Khi tôi cảm thấy mình không còn tiến bộ, tôi sẽ tự rời khỏi khu vực an toàn đó, đặt mình vào một tình huống thách thức hơn và bắt đầu học hỏi”, vị CTO Uber cho biết.

Dành lời khuyên cho cộng đồng startup Việt Nam, ông Thuận Phạm nhấn mạnh đến vấn đề phải sẵn sàng vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

“Muốn phát triển nhanh, bạn phải chấp nhận sai lầm và vượt qua sai lầm một cách nhanh chóng. Thậm chí những kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm cũng không tránh khỏi điều này. Ở Uber chúng tôi không nghi ngờ năng lực của các kỹ sư hay nghi ngờ năng lực của chính mình. Mọi sai lầm được chúng tôi xem là những thách thức mà mình phải vượt qua. Miễn là sau thất bại, khó khăn đó bạn học hỏi, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn, ông nói.

Có nhiều câu hỏi mà các startup phải đặt ra và trả lời. Ví dụ, mình đang giải quyết vấn đề gì? Giải quyết bằng cách nào để được người dùng chấp nhận, và sẵn sàng bỏ tiền để được sử dụng? Sản phẩm của mình phù hợp với thị trường như thế nào?

“Nếu bạn không giải quyết được vấn đề cho người dùng, chắc chắn họ sẽ không mua sản phẩm của bạn. Trong giai đoạn ban đầu cần phải chứng minh mình có khả năng sáng tạo, có thể phát triển thật nhanh”, ông đúc kết.

Đây là lần thứ hai sau 17 năm ông Thuận Phạm trở về Việt Nam để tham gia các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh. Ông cho biết mình không thể nhận ra đường phố ở Việt Nam nữa.

“Bây giờ khi trở lại, đường phố gần như không có sự hiện diện của xe đạp. Mức độ tăng trưởng thật tuyệt vời. Quá trình hiện đại hóa ngày càng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ công nghệ, cuộc sống của chúng ta đang được cải thiện, thay đổi nhanh chóng”, vị kỹ sư nổi tiếng nhận xét.

Tin liên quan

Từ công nhân đến CEO Start up công nghệ

Học hết cấp 3, nhà không có điều kiện và cũng vì muốn làm giàu, anh Vũ Thạnh Trang rời Quy Nhơn vào TP HCM làm công nhân. Anh làm việc chăm chỉ, tiết kiệm từng đồng để nuôi giấc mơ của mình.

Startup Việt Airlala giành giải thưởng khởi nghiệp APEC

Giải thưởng Thịnh vượng kỹ thuật số (Digital Prosperity Award APEC) trị giá 25.000 USD đã được trao cho startup thương mại điện tử Airlala Nền tảng thương mại điện tử Airlala được lựa chọn từ nhóm mười một đội tham gia cuộc thi App Challenge đầu tiên của APEC vào tháng 5, nơi các… View Article

5 Triệu phụ nữ có cơ hội khởi nghiệp nhờ Coca cola

5 triệu nữ doanh nhân thế giới sẽ được học kỹ năng kinh doanh, quản trị tài chính, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chương trình thực tập sinh tiềm năng 2017

* Thực tập sinh tiềm năng là chương trình được tổ chức bởi Cổng thông tin việc làm Vjobs.com.vn – Cổng thông tin việc làm dành cho sinh viên * Thực tập sinh tiềm năng là chương trình tổ chức ra nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực ngay từ khi… View Article

Thực tập sinh tiềm năng

Bạn là sinh viên năm 3, năm cuối và bạn đang nghĩ về định hướng tương lai của  mình.? Kỳ thực tập sinh sắp đến gần, bạn đang loay hoay liên hệ tìm kiếm đơn vị thực tập? Bạn lo lắng mình sẽ không được làm gì trong quá trình thực tập. Sự nhàm chán… View Article

Nhân tố then chốt quyết định giá trị của doanh nghiệp start up

Bất cứ doanh nghiệp thuộc loại hình hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần yếu tố con người để có thể vận hành và phát triển. Startup cũng không phải là ngoại lệ. Có thể nói rằng, giá trị của doanh nghiệp nói chung và startup nói riêng được tạo nên bởi chính yếu tố con người.

Công cuộc khởi nghiệp của Israel và bài học cho các nước đang phát triển

Israel – một đất nước đã nỗ lực không ngừng, bắt buộc mình phải phát triển và giữ được đà phát triển ấy đến ngày hôm nay, như một tấm gương cho các nước đang phát triển khác.

Startup và đầu tư mạo hiểm – mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời

Có thể nhận định rằng, trong thời điểm hiện nay, chưa bao giờ làn sóng Startup lại đổ bộ và phát triển mạnh mẽ đến như vậy ở Việt Nam.

Startup copycat – nên hay không nên?

Khởi nghiệp hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ để tìm ra hướng đi mới trong phát triển sự nghiệp của mình, là một trào lưu mà giới trẻ đang quan tâm.

4 bước đệm quan trọng đưa Israel đến với thương hiệu “Quốc gia khởi nghiệp”

Israel – đất nước chỉ với quy mô hơn 8 triệu dân nhưng lại tạo ra được một số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp khổng lồ. Cụ thể, có đến 4.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, nghĩa là cứ 1.844 người Israel lại có 1 doanh nghiệp startup. Điều gì khiến đất nước này sở hữu những con số vô cùng ấn tượng như vậy?

Banner
Banner