5 xu hướng khởi nghiệp hot nhất năm 2017

Tại diễn đàn doanh nghiệp Hàng VN chất lượng cao khởi nghiệp, chuyên gia nhượng quyền toàn cầu – bà Nguyễn Phi Vân đã chia sẻ 5 xu hướng chính mà cộng đồng startup thế giới đang “phát sốt”. Đây chính là sự đúc kết trên cơ sở xu hướng thị trường tiêu dùng quốc tế.

1. Thị trường dịch vụ và sản phẩm dành cho người cao tuổi.

 

Sản phẩm dịch vụ dành cho người già

Sản phẩm, dịch vụ cho người cao tuổi

Tính đến năm 2017, tỉ lệ người cao tuổi từ 50 tuổi trở lên chiếm 25% dân số thế giới. Thống kê cho thấy,tại một triển lãm bán lẻ và nhượng quyền tại London  hơn 70 % gian hàng thuộc về các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và một nửa trong số đó là start up.

Sản phẩm dịch vụ cung cấp dành cho đối tượng này cũng vô cùng phong phú và đa dạng từ dịch vụ hướng dẫn cách ăn,chăm sóc sức khỏe, kết nối, định vị, thuốc xương khớp, thuốc giảm đau…

 2. Xu hướng Startup tập trung kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ dành cho phân khúc thị trường trẻ em.

 

Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi trẻ em là mặt hàng luôn được ưa chuộng

Đây không phải là nhóm đối tượng có khả năng mua hàng nhưng lại có sự ảnh hưởng đến 60-70% quyết định mua hàng của các bậc phụ huynh. Những sản phẩm đồ chơi luôn luôn có sức hút đối với nhóm đối tượng này. Việc sáng tạo ra những mặt hàng mới theo xu thế là sự lựa chọn hoàn hảo cho các start up

 3. Những dịch vụ, sản phẩm đáp ứng tâm lý khách “Tôi muốn, ngay lúc tôi muốn”.

Grab
Grab đang rất thành công tại thị trường Việt Nam

Nhấn mạnh những dịch vụ có sẵn, nếu khách hàng muốn thì doanh nghiệp phải cung cấp dịch vụ ngay. Thời đại công nghệ tiên tiến do đó những sản phẩm đap ứng kịp thời ngay lúc cần sẽ có một lợi thế rõ rệt.

Chúng ta có thể kể đến như sự thành công của Grab tại thị trường Việt Nam. Nó đáp ứng nhu cầu ngay tức thì của người dân với mức chi phí cạnh tranh. Sức cạnh tranh của xe ôm truyền thống so với Grab đang giảm một cách rõ rệt

4. Xu hướng wabi-sabi hay nghệ thuật khiếm khuyết.

Xu hướng tiêu dùng này đi ngược lại với sự hoàn hảo, nếu sản phẩm, dịch vụ có sự khiếm khuyết chính thì chúng sẽ mang giá trị nguyên bản, thực chất. Xu hướng này có rất nhiều cơ hội cho VN, hướng về giá trị bình dị, gần gũi, không hóa chất…

Như nông nghiệp gắn với hình ảnh cánh đồng làng, người nông dân lấm lem bùn. Với xu hướng này, theo bà Vân, quan trọng nhất các startup biết cách thể hiện những giá trị đó.

5. Xu hướng tiêu dùng đề cao cái “tôi”, tính cá nhân trong sản phẩm.

 

Vốn đầu tư

Xu hướng này đòi hỏi sản phẩm mang dấu ấn cá nhân, nhà kinh doanh phải thực sự hiểu những cá tính, đặc thù tiêu dùng của người tiêu dùng.

Theo bà Vân, một điều quan trọng của khởi nghiệp là phải có tư duy toàn cầu. Khi phát triển startup nếu chỉ có tầm nhìn quanh quẩn quanh khu vực địa phương, quê hương mình thì xem như dự án đã thất bại ngay từ đầu.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Tin liên quan

Từ công nhân đến CEO Start up công nghệ

Học hết cấp 3, nhà không có điều kiện và cũng vì muốn làm giàu, anh Vũ Thạnh Trang rời Quy Nhơn vào TP HCM làm công nhân. Anh làm việc chăm chỉ, tiết kiệm từng đồng để nuôi giấc mơ của mình.

Startup Việt Airlala giành giải thưởng khởi nghiệp APEC

Giải thưởng Thịnh vượng kỹ thuật số (Digital Prosperity Award APEC) trị giá 25.000 USD đã được trao cho startup thương mại điện tử Airlala Nền tảng thương mại điện tử Airlala được lựa chọn từ nhóm mười một đội tham gia cuộc thi App Challenge đầu tiên của APEC vào tháng 5, nơi các… View Article

5 Triệu phụ nữ có cơ hội khởi nghiệp nhờ Coca cola

5 triệu nữ doanh nhân thế giới sẽ được học kỹ năng kinh doanh, quản trị tài chính, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chương trình thực tập sinh tiềm năng 2017

* Thực tập sinh tiềm năng là chương trình được tổ chức bởi Cổng thông tin việc làm Vjobs.com.vn – Cổng thông tin việc làm dành cho sinh viên * Thực tập sinh tiềm năng là chương trình tổ chức ra nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực ngay từ khi… View Article

Thực tập sinh tiềm năng

Bạn là sinh viên năm 3, năm cuối và bạn đang nghĩ về định hướng tương lai của  mình.? Kỳ thực tập sinh sắp đến gần, bạn đang loay hoay liên hệ tìm kiếm đơn vị thực tập? Bạn lo lắng mình sẽ không được làm gì trong quá trình thực tập. Sự nhàm chán… View Article

Nhân tố then chốt quyết định giá trị của doanh nghiệp start up

Bất cứ doanh nghiệp thuộc loại hình hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần yếu tố con người để có thể vận hành và phát triển. Startup cũng không phải là ngoại lệ. Có thể nói rằng, giá trị của doanh nghiệp nói chung và startup nói riêng được tạo nên bởi chính yếu tố con người.

Công cuộc khởi nghiệp của Israel và bài học cho các nước đang phát triển

Israel – một đất nước đã nỗ lực không ngừng, bắt buộc mình phải phát triển và giữ được đà phát triển ấy đến ngày hôm nay, như một tấm gương cho các nước đang phát triển khác.

Startup và đầu tư mạo hiểm – mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời

Có thể nhận định rằng, trong thời điểm hiện nay, chưa bao giờ làn sóng Startup lại đổ bộ và phát triển mạnh mẽ đến như vậy ở Việt Nam.

Startup copycat – nên hay không nên?

Khởi nghiệp hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ để tìm ra hướng đi mới trong phát triển sự nghiệp của mình, là một trào lưu mà giới trẻ đang quan tâm.

4 bước đệm quan trọng đưa Israel đến với thương hiệu “Quốc gia khởi nghiệp”

Israel – đất nước chỉ với quy mô hơn 8 triệu dân nhưng lại tạo ra được một số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp khổng lồ. Cụ thể, có đến 4.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, nghĩa là cứ 1.844 người Israel lại có 1 doanh nghiệp startup. Điều gì khiến đất nước này sở hữu những con số vô cùng ấn tượng như vậy?

Banner
Banner