Ngành nghề nên áp dụng công nghệ để thu hút đầu tư cho start up

Bảo mật , thương mại. bất động sản, bảo hiểm, thanh toán là những ngành nghề tiêu biểu mà start up muốn thu hút vốn đầu tư thì phải đầu tư vào công nghệ ( Các công cụ phân tích dữ liệu thông minh ).

1. Ngành thương mại

Thương maị

Sự xuất hiện của nền tảng cơ sở dữ liệu lớn cùng công nghệ học máy (machine learning) hình thành hệ thống robot sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm đưa gợi ý đầu tư phù hợp với từng khách hàng cá nhân.

Các startup Fintech( bao gồm các ngành bảo mật , thương mại. bất động sản, bảo hiểm, thanh toán ) thế giới đang đón nhận xu thế này như một phần tất yếu để tồn tại. Điển hình tại Mỹ, hai startup Betterment và Wealthfront hiện đẩy mạnh việc nâng cấp hệ thống phân tích nhằm thu thập thôngtin về thói quen đầu tư của người dùng. Các hãng này đều mong thu hút khách hàng nhờ hệ thống phản hồi dự đoán tăng trưởng được xây dựng dựa trên dữ liệu cá nhân thu thập và các thuật toán đầu tư.

2. Ngành bảo hiểm

bảo hiểm

Ngành bảo hiểm cần tới số liệu thống kê chính xác và nhanh chóng nhằm giới hạn rủi ro với mỗi sản phẩm trong mức cho phép. Chính vì vậy, áp dụng hệ thống phân tích thông minh sẽ giúp các công ty bảo hiểm kiểm soát, phân tích lượng dữ liệu khổng lồ về khách hàng thu thập được. Căn cứ vào kết quả phân tích, người bán bảo hiểm có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho cả khách hàng và công ty.

Báo cáo của Deloitte về ảnh hưởng của nguồn dữ liệu đến tương lai ngành bảo hiểm, có đề cập đến việc sử dụng dữ liệu lớn (big data) để phân tích lượng tiền mỗi khách hàng muốnmua bảo hiểm cần chi trả nhằm bù đắp cho số tiền công ty phải trả khi khách gặp rủi ro. Bên cạnh đó, sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh hoặc thiết bị IoT (kết nối qua Internet) giúp các công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm tiếp cận khách hàng trực tuyến.

3. Thanh toán

Thanh toán

Hiện, các công ty ứng dụng tài chính trên nền tảng công nghệ chịu sự cạnh tranh lớn trong ngành này.

Nhiều dịch vụ thanh toán áp dụng phương pháp thanh toán trực tuyến, thay vì chỉ sử dụng tiền mặt. Theo khảo sát từ tổ chức thanh toán toàn cầu ACI, 43% doanh nghiệp nhỏ và vừatrên thế giới muốn sử dụng hệ thống thanh toán theo thời gian thực trong sản phẩm của công ty.

Để thực hiện, các công ty tìm mua phần mềm thanh toán trực tuyến có tốc độ và độ chính xác cao. Đồng thời, các nhà cung cấp phần mềm cần cải tiến những yếu tố trên vào sản phẩm của họ. Điều này cần nguồn dữ liệu lớn và chuẩn xác. Ngoài việc xây dựng phần mềm đáp ứng nhu cầu của khách, dữ liệu hệ thống sẽ được dùng trong các chiến dịch marketing , cá nhân hóa thông tin của công ty và nhà nghiên cứu thị trường.

4. Ngành Bất động sản

Bất động sản

Bất động sản là nhóm ngành có tiềm năng phát triển lớn với giá trị có thể đạt 217 nghìn tỷ USD. Đây là cơ hội dành cho các quỹ đầu tư Fintech trong ngành này.

Như nhiều ngành công nghiệp khác, các chỉ số phân tích bất động sản luôn giao động không ổn định. Công cụ phân tích dữ liệu thông minh giúp người mua nhà có lựa chọn chính xác dựa vào nhu cầu, vị trí, dân trí… trong khu vực, với mỗi cá nhân, từ đó tăng doanh thu cho các công ty bất động sản.

5. Ngành Bảo mật

Bảo mật

Các nhóm ngành Fintech nằm trong top mục tiêu tấn công của tội phạm mạng bởi khối lượng thông tin cá nhân và lượng tài sản lớn ngành này nắm giữ. Thậm chí, nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực còn đặt bảo mật là nhiệm vụ cốt lõi duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vấn đề sử dụng thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp để giao dịch khiến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến càng tăng cường cảnh giác.

Nhằm hạn chế, hệ thống phân tích hành vi tiêu dùng ra đời để phát hiện những giao dịch “lạ”, khác thói quen chi tiêu của chủ thẻ được máy thu thập. Là sự kết hợp của dữ liệu phân tích, thuật toán và trí tuệ nhân tạo, hệ thống nhận diện hành vi tiêu dùng có thể nhận ra những giao dịch bất thường.

Qua hệ thống xác thực, công ty có thể kịp thời ngăn chặn những hành vi ăn cắp thông tin thẻ tín dụng xảy ra.

                                                                – theo Nikolai Kuznetsov – chuyên gia phân tích tài chính tại Israel

Nguồn: Vnexpress

 

Tin liên quan

Từ công nhân đến CEO Start up công nghệ

Học hết cấp 3, nhà không có điều kiện và cũng vì muốn làm giàu, anh Vũ Thạnh Trang rời Quy Nhơn vào TP HCM làm công nhân. Anh làm việc chăm chỉ, tiết kiệm từng đồng để nuôi giấc mơ của mình.

Startup Việt Airlala giành giải thưởng khởi nghiệp APEC

Giải thưởng Thịnh vượng kỹ thuật số (Digital Prosperity Award APEC) trị giá 25.000 USD đã được trao cho startup thương mại điện tử Airlala Nền tảng thương mại điện tử Airlala được lựa chọn từ nhóm mười một đội tham gia cuộc thi App Challenge đầu tiên của APEC vào tháng 5, nơi các… View Article

5 Triệu phụ nữ có cơ hội khởi nghiệp nhờ Coca cola

5 triệu nữ doanh nhân thế giới sẽ được học kỹ năng kinh doanh, quản trị tài chính, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chương trình thực tập sinh tiềm năng 2017

* Thực tập sinh tiềm năng là chương trình được tổ chức bởi Cổng thông tin việc làm Vjobs.com.vn – Cổng thông tin việc làm dành cho sinh viên * Thực tập sinh tiềm năng là chương trình tổ chức ra nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực ngay từ khi… View Article

Thực tập sinh tiềm năng

Bạn là sinh viên năm 3, năm cuối và bạn đang nghĩ về định hướng tương lai của  mình.? Kỳ thực tập sinh sắp đến gần, bạn đang loay hoay liên hệ tìm kiếm đơn vị thực tập? Bạn lo lắng mình sẽ không được làm gì trong quá trình thực tập. Sự nhàm chán… View Article

Nhân tố then chốt quyết định giá trị của doanh nghiệp start up

Bất cứ doanh nghiệp thuộc loại hình hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần yếu tố con người để có thể vận hành và phát triển. Startup cũng không phải là ngoại lệ. Có thể nói rằng, giá trị của doanh nghiệp nói chung và startup nói riêng được tạo nên bởi chính yếu tố con người.

Công cuộc khởi nghiệp của Israel và bài học cho các nước đang phát triển

Israel – một đất nước đã nỗ lực không ngừng, bắt buộc mình phải phát triển và giữ được đà phát triển ấy đến ngày hôm nay, như một tấm gương cho các nước đang phát triển khác.

Startup và đầu tư mạo hiểm – mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời

Có thể nhận định rằng, trong thời điểm hiện nay, chưa bao giờ làn sóng Startup lại đổ bộ và phát triển mạnh mẽ đến như vậy ở Việt Nam.

Startup copycat – nên hay không nên?

Khởi nghiệp hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ để tìm ra hướng đi mới trong phát triển sự nghiệp của mình, là một trào lưu mà giới trẻ đang quan tâm.

4 bước đệm quan trọng đưa Israel đến với thương hiệu “Quốc gia khởi nghiệp”

Israel – đất nước chỉ với quy mô hơn 8 triệu dân nhưng lại tạo ra được một số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp khổng lồ. Cụ thể, có đến 4.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, nghĩa là cứ 1.844 người Israel lại có 1 doanh nghiệp startup. Điều gì khiến đất nước này sở hữu những con số vô cùng ấn tượng như vậy?

Banner
Banner