Những điều cần tránh khi đi phỏng vấn tuyển dụng

Phỏng vấn tuyển dụng là ngưỡng cửa cuối cùng để quyết định bạn có cơ hội được nhận vào làm việc hay không. Vượt qua phỏng vấn là điều không hề dễ dàng

Dưới đây là một số những điều cần tránh mà bạn cần chú ý giúp các bạn tránh mất điểm với nhà tuyển dụng:

1. Chuẩn bị thật kĩ thông tin công ty và vị trí mình ứng tuyển.

 

Tìm jieeur rõ thông tin tuyển dụng trước khi phỏng vấn

Chuẩn bị kĩ thông tin tuyển dụng trước khi đi phỏng vấn

Thông thường các bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn thông qua 2 cách Bạn có thể nộp hồ sơ lên các cổng thông tin việc làm và họ sẽ gọi điện khi hồ sơ của bạn đạt yêu cầu sơ bộ hoặc bạn trực tiếp nộp hồ sơ đến công ty và chờ họ xét duyệt, sắp lịch phỏng vấn. Nhưng dù theo cách nào, chủ động hay bị động thì các bạn cũng đều cần ghi nhớ những thông tin tối thiểu về thông tin và tính chất công việc và thông tin về công ty. Điều đó cho thấy bạn thực sự quan tâm đến vị trí công việc này

2. Đầu tư thời gian hoàn thiện CV một cách chỉnh chu trước khi đi phỏng vấn

 

Chuẩn bị CV thật chu đáo

Chuẩn bị CV thật chu đáo

Đối với nhà tuyển dụng, họ sẽ không thích nhìn thấy một đơn CV xin việc không có sự đầu tư. Hiện nay internet tràn ngập những mẫu đơn CV xin việc miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện bộ CV của mình qua các kênh đó tuy nhiên hãy lưu ý một chút. Thêm đầy đủ các trường thông tin. Thông tin nên mô tả một cách chi tiết,

3. Đúng giờ

 

Đến trước 15 phút để chuẩn bị

Đến đúng giờ để tránh mất điểm với nhà tuyển dụng

Bạn nên tìm hiểu đường đi qua google map trước khi đến buổi phỏng vấn. Nên dự kiến thời gian xuất phát sao cho đến trước buổi phỏng vấn khoảng 10 phút để bạn có thời gian chuẩn bị.

4. Trang phục

 

Chuẩn bị trang phục chỉnh chu khi đi phỏng vấn

Chuẩn bị trang phục chỉnh chu khi đi phỏng vấn

Hãy để nhà tuyển dụng có cảm tình và tạo ấn tượng bạn đầu tốt về bạn qua cái nhìn đầu tiên. Áo sơ mi là sự lựa chọn hoàn hảo dù bạn là nam hay nữ. Trước khi bước vào phỏng vấn, bạn nên kiểm tra lại quần áo, đầu tóc cẩn thận.

5. Ánh mắt khi trả lời phỏng vấn

 

Luôn nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng

Luôn nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng để cho họ thấy sự tự tin của bạn

Nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng để cho họ thấy bạn là người tự tin và thực sự muốn ứng tuyển.Không nên có những tiểu tiết như ngáp, gãi đầu, nghe điện thoại trong khi trả lời phỏng vấn.Điều đó chỉ làm xấu đi hình ảnh của bạn.

6. Trả lời phỏng vấn

 

Trả lời phỏng vấn tuyển dụng

Trả lời phỏng vấn tuyển dụng

Bạn nên tham khảo một số câu hỏi thông dụng của nhà tuyển dụng qua internet hoặc kinh nghiệm phỏng vấn của bạn bè người thân.Điều đó chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn

7. Sẵn sàng bộc lộ bản thân

 

Thể hiện bản thân trong phỏng vấn là điều cần thiết

Trả lời tự tin và thể hiện bản thân của mình

Bạn chắc chắn sẽ phải đối diện với một câu hỏi tình huống nếu như đi phỏng vấn ở những công ty lớn. Nó đòi hỏi bạn phải thực sự nhanh nhạy và ứng biến kịp thời với tình huống đó. Trước đây mình cũng đã từng gặp phải trường hợp gặp những câu hỏi oái oăm như kiểu. Em hãy dành một vài phút để…”Nói xấu tôi”.

Trước câu hỏi như vậy bạn sẽ phải làm gì? Thật là khó để có thể trả lời những câu như vậy phải không. Bạn liệu có đủ can đảm để nói xấu trước mặt người mà nắm trong tay quyết định đến việc bạn được đi tiếp hay dừng lại.Nếu là một chuyên viên phát triển thương hiệu bạn sẽ phải làm gì? Hãy chú ý đến vị trí ứng tuyển của bạn, bạn đang ứng tuyển vị trí gì và để làm vị trí đó bạn cần có yếu tố gì? Nên nhớ, không có khái niệm yêu ghét cá nhân trong công việc. Thẳng thắn bộc lộ cá tình của bạn là yếu tố cần để bạn có thể ứng tuyển vào công việc.

Trong trường hợp này bạn nên nói hết những suy nghĩ của bạn về “hắn”. ( nếu có lỡ không được nhận thì chí ít bạn cũng cảm thấy thoải mái.)

9. Không nói dối về thành tích của bạn

 

Nói dối trong phỏng vấn sẽ làm hại bạn

Trừ khi bạn sinh ra là để nói dối, nếu không bạn chắc chắn sẽ bị bắt thóp sau khi trả lời một vài câu hỏi. Đừng cố qua mắt nhà tuyển dụng. vì bạn biết đấy. Họ đủ kinh nghiệm để biết về bạn.

Những chia sẻ của những người đi trước là cần thiết. Hãy học hỏi những bài học về họ, trang bị những kiến thức kĩ năng cần thiết cho công việc bạn muốn ứng tuyển, chắc chắn bạn sẽ thành công trong phỏng vấn tuyển dụng.

 

Tin liên quan

Từ công nhân đến CEO Start up công nghệ

Học hết cấp 3, nhà không có điều kiện và cũng vì muốn làm giàu, anh Vũ Thạnh Trang rời Quy Nhơn vào TP HCM làm công nhân. Anh làm việc chăm chỉ, tiết kiệm từng đồng để nuôi giấc mơ của mình.

Startup Việt Airlala giành giải thưởng khởi nghiệp APEC

Giải thưởng Thịnh vượng kỹ thuật số (Digital Prosperity Award APEC) trị giá 25.000 USD đã được trao cho startup thương mại điện tử Airlala Nền tảng thương mại điện tử Airlala được lựa chọn từ nhóm mười một đội tham gia cuộc thi App Challenge đầu tiên của APEC vào tháng 5, nơi các… View Article

5 Triệu phụ nữ có cơ hội khởi nghiệp nhờ Coca cola

5 triệu nữ doanh nhân thế giới sẽ được học kỹ năng kinh doanh, quản trị tài chính, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chương trình thực tập sinh tiềm năng 2017

* Thực tập sinh tiềm năng là chương trình được tổ chức bởi Cổng thông tin việc làm Vjobs.com.vn – Cổng thông tin việc làm dành cho sinh viên * Thực tập sinh tiềm năng là chương trình tổ chức ra nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực ngay từ khi… View Article

Thực tập sinh tiềm năng

Bạn là sinh viên năm 3, năm cuối và bạn đang nghĩ về định hướng tương lai của  mình.? Kỳ thực tập sinh sắp đến gần, bạn đang loay hoay liên hệ tìm kiếm đơn vị thực tập? Bạn lo lắng mình sẽ không được làm gì trong quá trình thực tập. Sự nhàm chán… View Article

Nhân tố then chốt quyết định giá trị của doanh nghiệp start up

Bất cứ doanh nghiệp thuộc loại hình hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần yếu tố con người để có thể vận hành và phát triển. Startup cũng không phải là ngoại lệ. Có thể nói rằng, giá trị của doanh nghiệp nói chung và startup nói riêng được tạo nên bởi chính yếu tố con người.

Công cuộc khởi nghiệp của Israel và bài học cho các nước đang phát triển

Israel – một đất nước đã nỗ lực không ngừng, bắt buộc mình phải phát triển và giữ được đà phát triển ấy đến ngày hôm nay, như một tấm gương cho các nước đang phát triển khác.

Startup và đầu tư mạo hiểm – mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời

Có thể nhận định rằng, trong thời điểm hiện nay, chưa bao giờ làn sóng Startup lại đổ bộ và phát triển mạnh mẽ đến như vậy ở Việt Nam.

Startup copycat – nên hay không nên?

Khởi nghiệp hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ để tìm ra hướng đi mới trong phát triển sự nghiệp của mình, là một trào lưu mà giới trẻ đang quan tâm.

4 bước đệm quan trọng đưa Israel đến với thương hiệu “Quốc gia khởi nghiệp”

Israel – đất nước chỉ với quy mô hơn 8 triệu dân nhưng lại tạo ra được một số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp khổng lồ. Cụ thể, có đến 4.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, nghĩa là cứ 1.844 người Israel lại có 1 doanh nghiệp startup. Điều gì khiến đất nước này sở hữu những con số vô cùng ấn tượng như vậy?

Banner
Banner