Startup Việt Airlala giành giải thưởng khởi nghiệp APEC

Giải thưởng Thịnh vượng kỹ thuật số (Digital Prosperity Award APEC) trị giá 25.000 USD đã được trao cho startup thương mại điện tử Airlala Nền tảng thương mại điện tử Airlala được lựa chọn từ nhóm mười một đội tham gia cuộc thi App Challenge đầu tiên của APEC vào tháng 5, nơi các… View Article

Giải thưởng Thịnh vượng kỹ thuật số (Digital Prosperity Award APEC) trị giá 25.000 USD đã được trao cho startup thương mại điện tử Airlala

Nền tảng thương mại điện tử Airlala được lựa chọn từ nhóm mười một đội tham gia cuộc thi App Challenge đầu tiên của APEC vào tháng 5, nơi các nhà phát triển tài năng nhất châu Á Thái Bình Dương cạnh tranh để xây dựng một ứng dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Đây là giải thưởng đặc biệt, tôn vinh việc tạo ra một sản phẩm kỹ thuật số dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo để tăng sự thịnh vượng và tăng trưởng toàn diện các nền kinh tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Chúng tôi rất vinh dự được nhận giải thưởng Thịnh vượng Kỹ thuật số APEC đầu tiên”, ông Nguyễn Hải, Giám đốc điều hành Airlala cho biết.


Airlala hỗ trợ kết nối khách hàng quốc tế với nghệ nhân địa phương, các doanh nghiệp nhỏ và vừa dựa trên thông tin người mua, bán hàng trên nền tảng công nghệ của công ty. Đại diện startup cho biết giải thưởng sẽ hỗ trợ đắc lực cho sứ mệnh của Airlala trong việc kết nối các nghệ nhân địa phương và doanh nghiệp nhỏ trong khu vực.

Theo Giám đốc Nguyễn Hải, ý tưởng phát triển AirLala bắt nguồn từ hình ảnh người bà ngoại cùng những người thân khác của anh trong hành trình di cư từ Ý Yên vào Thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp trong các lĩnh vực nghề truyền thống như thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ… Qua thời gian, việc làm thủ công không còn giúp những nghệ nhân làng nghề duy trì được nghề truyền thống vì thiếu thiết kế, vốn kinh doanh, và công nghệ tiên tiến.

Bên cạnh kết nối thị trường cung cầu, AirLala còn chú trọng giúp những người nghệ nhân xây dựng dữ liệu tín dụng kinh doanh.

“Các doanh nghiệp nhỏ là chìa khóa để thúc đẩy sự đổi mới ở khu vực châu Á Thái Bình Dương và tạo thành xương sống của khu vực kinh doanh trong khu vực. Với tầm quan trọng và tiềm năng của mình, họ phải tiếp tục được hưởng một môi trường giúp họ phát huy được những thế mạnh của mình”, ông Alan Bollard, Giám đốc Điều hành APEC cho biết.

Theo ông John Karr, Giám đốc Chương trình Công nghệ của Quỹ châu Á, Airlala cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng kinh doanh ra bên ngoài thị trường. Nền tảng sử dụng mô hình thị trường quen thuộc và đã được chứng minh có khả năng mở rộng cao.

Ông Andrew Ure, Trưởng bộ phận Kinh tế và Thương mại của châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ các doanh nghiệp nhỏ nắm giữ nhiều tiềm năng. Tất cả những gì họ cần phải có là các công cụ để bán hàng trực tuyến, bán hàng thủ công, kỹ năng và hàng hoá của họ ra thế giới.

Nếu có thể tăng gấp đôi số lượng các doanh nghiệp nhỏ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang xuất khẩu, 35 triệu việc làm mới sẽ được tạo ra và doanh thu xuất khẩu sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ USD trong khu vực.

Tin liên quan

Từ công nhân đến CEO Start up công nghệ

Học hết cấp 3, nhà không có điều kiện và cũng vì muốn làm giàu, anh Vũ Thạnh Trang rời Quy Nhơn vào TP HCM làm công nhân. Anh làm việc chăm chỉ, tiết kiệm từng đồng để nuôi giấc mơ của mình.

5 Triệu phụ nữ có cơ hội khởi nghiệp nhờ Coca cola

5 triệu nữ doanh nhân thế giới sẽ được học kỹ năng kinh doanh, quản trị tài chính, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chương trình thực tập sinh tiềm năng 2017

* Thực tập sinh tiềm năng là chương trình được tổ chức bởi Cổng thông tin việc làm Vjobs.com.vn – Cổng thông tin việc làm dành cho sinh viên * Thực tập sinh tiềm năng là chương trình tổ chức ra nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực ngay từ khi… View Article

Thực tập sinh tiềm năng

Bạn là sinh viên năm 3, năm cuối và bạn đang nghĩ về định hướng tương lai của  mình.? Kỳ thực tập sinh sắp đến gần, bạn đang loay hoay liên hệ tìm kiếm đơn vị thực tập? Bạn lo lắng mình sẽ không được làm gì trong quá trình thực tập. Sự nhàm chán… View Article

Nhân tố then chốt quyết định giá trị của doanh nghiệp start up

Bất cứ doanh nghiệp thuộc loại hình hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần yếu tố con người để có thể vận hành và phát triển. Startup cũng không phải là ngoại lệ. Có thể nói rằng, giá trị của doanh nghiệp nói chung và startup nói riêng được tạo nên bởi chính yếu tố con người.

Công cuộc khởi nghiệp của Israel và bài học cho các nước đang phát triển

Israel – một đất nước đã nỗ lực không ngừng, bắt buộc mình phải phát triển và giữ được đà phát triển ấy đến ngày hôm nay, như một tấm gương cho các nước đang phát triển khác.

Startup và đầu tư mạo hiểm – mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời

Có thể nhận định rằng, trong thời điểm hiện nay, chưa bao giờ làn sóng Startup lại đổ bộ và phát triển mạnh mẽ đến như vậy ở Việt Nam.

Startup copycat – nên hay không nên?

Khởi nghiệp hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ để tìm ra hướng đi mới trong phát triển sự nghiệp của mình, là một trào lưu mà giới trẻ đang quan tâm.

4 bước đệm quan trọng đưa Israel đến với thương hiệu “Quốc gia khởi nghiệp”

Israel – đất nước chỉ với quy mô hơn 8 triệu dân nhưng lại tạo ra được một số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp khổng lồ. Cụ thể, có đến 4.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, nghĩa là cứ 1.844 người Israel lại có 1 doanh nghiệp startup. Điều gì khiến đất nước này sở hữu những con số vô cùng ấn tượng như vậy?

Chương trình đào tạo Marketing và tuyển dụng nhân sự miễn phí

Với mục tiêu nhằm chia sẻ những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực tuyển dụng và marketing online. Tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội được trải nghiệm thực tế công việc

Banner
Banner