Xây dựng nền tảng doanh nghiệp Start-up của bạn

Cuộc sống là một cuộc chơi và kinh doanh cũng vậy, sẽ tồn tại song song 2 phe: Người thua và kẻ thắng. Thống kê cho thấy. Hơn 50% các doanh nghiệp mới thành lập không thể tồn tại quá  5 năm.

Những con số này ít nhiều cũng phản ánh được thực tế của thị trường Việt Nam hiện nay. Nhưng điều thú vị nằm ở chỗ, tỉ lệ phá sản của các doanh nghiệp Start up sẽ tỉ lệ nghịch với tuổi thọ của chúng. nghĩa là. Nếu Doanh nghiệp của bạn tồn tại qua năm thứ 2 thì tỉ lệ phá sản chỉ rơi vào khoảng 6-10 %. Xây dựng nền tảng doanh nghiệp vững chắc là yếu tố quan trọng để đảm bảo qúa trình vận hành công ty..

Tài chính là vấn đề quan trọng nhưng chưa phải là quan trọng nhất

Một câu hỏi được đặt ra với bất cứ một start up: “Điều gì là cốt lõi”: Nhân sự, tài chính , hay chiến lược kinh doanh.

Thực tế cho thấy rằng. Chiến lược kinh doanh là điều kiện cần để bạn có thể hiện thực hóa được ý tưởng.Bạn cảm thấy đó là điều khả thi và có thể mang lại được một món hời lớn nếu bạn hoàn thành nó. Nhưng thực tế không màu hồng như những gì bạn nghĩ. Bạn thực sự cần tài chính để có thể trang trải cho dự án của mình cũng như phải xây dựng một đội nhóm để vận hành nó đúng như ý tưởng mà bạn đã dựng nên..Về tài chính, việc thu hút vốn đầu tư cũng không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó. Nhà nước luôn mở cửa, tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận nguồn vốn. Rất nhiều nguồn vốn đầu tư sẵn sàng đầu tư vào công ty của bạn nếu đó là một ý tưởng khả thi và thực sự mang tính đột phá. Tuy nhiên điều quan trọng quyết định sự thành công của ý tưởng lại nằm ở nhân sự.

Những vấn đề thường thấy ở nhân sự Start up.

1. Nhân sự nòng cốt

Đội nhóm start up

Xây dựng một đội nhóm phấn đấu vì mục tiêu chung là vô cùng quan trọng

Việc xây dựng một đội nhóm trung thành, nhiệt huyết với Doanh nghiệp Start up không hè đơn giản. Thông thường. điều giữ chân ứng viên không nằm ở tiền lương mà nằm ở những giá trị ngoài lương. Start up phải trả lời cho nhân sự nòng cốt được 3 câu hỏi: ” Startup này có thực sự giải quyết được vấn đề nào cho cộng đồng không? “, ” Bạn có thật sự muốn làm việc với đội ngũ này hay không? ” , ” Bạn có thích ông chủ của mình không?”.

2. Nhân sự hợp tác.

Đây được xem như nguồn nhân sự dồi dào mà các doanh nghiệp có thể khai thác.Hầu hết nhân sự của nhóm này sẽ là sinh viên học việc, cộng tác viên part time không lương. Kinh nghiệm, được trải nghiệm là thứ mong muốn của các bạn ứng viên. do đó, một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có tổ chức là điều cần xây dựng để xây dựng đội ngũ nhân sự này. Thông thường, doanh nghiệp sẽ xây dựng những chiến dịch ngắn hạn để các bạn có thể trải nghiệm. Sức trẻ,lòng niệt huyết là thứ mà các bạn có thể cống hiến cho công ty. đó là thứ mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần. Quan tâm và hỗ trợ cho đội nhóm một chút về mặt tài chính để tăng thêm động lực cho các bạn.

Giá trị thực sự mà start up mang lại

Sự gắn bó của nhóm đối tượng này phần lớn là không cao, thông thường chỉ kéo dài trong 2- 3 tháng tuy nhiên nếu công ty có chính sách hỗ trợ hợp lý, giao việc và đào tạo các bạn bài bản , chắc chắn nhóm đối tượng này sẽ là nhân sự lớp kế cận và trở thành nòng cốt của công ty trong tương lai.

3. Thái độ của nhân viên.

Sức trẻ là thứ tồn tại trong mỗi một cá nhân trong tập thể Start up. Tuy nhiên ngọn lửa của sức trẻ đôi lúc bị chôn vùi trong công việc nhàm chán, không có mục tiêu, định hướng. Đều mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, đôi khi tâm lý của nhân sự khi tuyển vào công ty chỉ là, giao việc – làm việc. Sự sáng tạo dường như bị vùi lấp. Việc chênh lệch về độ tuổi không đáng kể cũng dẫn đến sự bất đồng quan điểm không hồi kết giữa các thành viên trong công ty.

Tiền lương thấp – mối quan tâm hàng đầu của nhân sự start up. Theo thống kê, mức lương trung bình sẽ giao động từ 3- 5 triệu đồng đối với nhân viên văn phòng và nhân viên kinh doanh cơ bản. Một bài toán khá đau đầu với doanh nghiệp nếu không cân đối được mức thu chi và trả lương cho nhân viên. Doanh thu thất thường và hầu như sẽ không có khoản chi phí dự trữ trả lương cho nhân viên. Vấn đề chậm lương, lương không cố định sẽ dẫn đến tâm lý chán nản, bỏ việc.

 

Tin liên quan

Từ công nhân đến CEO Start up công nghệ

Học hết cấp 3, nhà không có điều kiện và cũng vì muốn làm giàu, anh Vũ Thạnh Trang rời Quy Nhơn vào TP HCM làm công nhân. Anh làm việc chăm chỉ, tiết kiệm từng đồng để nuôi giấc mơ của mình.

Startup Việt Airlala giành giải thưởng khởi nghiệp APEC

Giải thưởng Thịnh vượng kỹ thuật số (Digital Prosperity Award APEC) trị giá 25.000 USD đã được trao cho startup thương mại điện tử Airlala Nền tảng thương mại điện tử Airlala được lựa chọn từ nhóm mười một đội tham gia cuộc thi App Challenge đầu tiên của APEC vào tháng 5, nơi các… View Article

5 Triệu phụ nữ có cơ hội khởi nghiệp nhờ Coca cola

5 triệu nữ doanh nhân thế giới sẽ được học kỹ năng kinh doanh, quản trị tài chính, tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chương trình thực tập sinh tiềm năng 2017

* Thực tập sinh tiềm năng là chương trình được tổ chức bởi Cổng thông tin việc làm Vjobs.com.vn – Cổng thông tin việc làm dành cho sinh viên * Thực tập sinh tiềm năng là chương trình tổ chức ra nhằm tìm kiếm những tài năng trẻ ở mọi lĩnh vực ngay từ khi… View Article

Thực tập sinh tiềm năng

Bạn là sinh viên năm 3, năm cuối và bạn đang nghĩ về định hướng tương lai của  mình.? Kỳ thực tập sinh sắp đến gần, bạn đang loay hoay liên hệ tìm kiếm đơn vị thực tập? Bạn lo lắng mình sẽ không được làm gì trong quá trình thực tập. Sự nhàm chán… View Article

Nhân tố then chốt quyết định giá trị của doanh nghiệp start up

Bất cứ doanh nghiệp thuộc loại hình hay lĩnh vực kinh doanh nào cũng cần yếu tố con người để có thể vận hành và phát triển. Startup cũng không phải là ngoại lệ. Có thể nói rằng, giá trị của doanh nghiệp nói chung và startup nói riêng được tạo nên bởi chính yếu tố con người.

Công cuộc khởi nghiệp của Israel và bài học cho các nước đang phát triển

Israel – một đất nước đã nỗ lực không ngừng, bắt buộc mình phải phát triển và giữ được đà phát triển ấy đến ngày hôm nay, như một tấm gương cho các nước đang phát triển khác.

Startup và đầu tư mạo hiểm – mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời

Có thể nhận định rằng, trong thời điểm hiện nay, chưa bao giờ làn sóng Startup lại đổ bộ và phát triển mạnh mẽ đến như vậy ở Việt Nam.

Startup copycat – nên hay không nên?

Khởi nghiệp hiện nay đang là xu hướng của các bạn trẻ để tìm ra hướng đi mới trong phát triển sự nghiệp của mình, là một trào lưu mà giới trẻ đang quan tâm.

4 bước đệm quan trọng đưa Israel đến với thương hiệu “Quốc gia khởi nghiệp”

Israel – đất nước chỉ với quy mô hơn 8 triệu dân nhưng lại tạo ra được một số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp khổng lồ. Cụ thể, có đến 4.800 doanh nghiệp khởi nghiệp, nghĩa là cứ 1.844 người Israel lại có 1 doanh nghiệp startup. Điều gì khiến đất nước này sở hữu những con số vô cùng ấn tượng như vậy?

Banner
Banner